Việt Nam đứng thứ sáu trên thế giới về sản xuất thịt lợn với sản lượng hơn 2,7 triệu tấn trong năm 2023. Trong khu vực Đông Nam Á, xếp sau Việt Nam và Philippines với sản lượng 1 triệu tấn.

Theo số liệu của Statista, ba quốc gia-khối kinh tế đứng đầu thế giới về sản xuất thịt lợn lần lượt là Trung Quốc (55 triệu tấn), Liên minh Châu Âu (22,85 triệu tấn) và Mỹ (12,47 triệu tấn). Hai quốc gia Đông Nam Á sản xuất thịt lợn nhiều nhất gồm Việt Nam ở vị trí thứ sáu với sản lượng 2,75 triệu tấn và Philippines ở vị trí thứ 11 với sản lượng 1 triệu tấn.

Là nguyên liệu phổ biến ở Việt Nam, thịt lợn luôn có mặt trong mâm cơm của người Việt, từ những bữa cơm gia đình đến những bữa tiệc lớn. Trang chuyên về ẩm thực Taste Atlas công bố danh sách 100 món làm từ thịt lợn ngon nhất thế giới, trong đó có 4 món Việt Nam là: Nem rán, bánh mì thịt, cơm tấm và bún bò giò heo.

Thịt lợn là nguồn cung cấp 8 chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể con người là: niacin, phosphorus, potassium, protein, riboflavin, selenium, vitamin B6 và kẽm (theo Hiệp hội Công nghiệp Thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ – AFIA./.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên