Hơn 2 năm qua, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao, khiến cho người chăn nuôi lâm vào cảnh khó khăn khi giá xuất chuồng các loại vật nuôi giảm sâu. Nhiều hộ chăn nuôi mong các cơ quan chức năng có giải pháp kéo giảm và tiến tới bình ổn giá thức ăn chăn nuôi.

Ông Quốc, chủ trại heo tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết, để nuôi một con heo từ lúc mới đẻ đến lúc xuất chuồng sẽ tiêu tốn khoảng 9 bao thức ăn hỗn hợp, nếu như trước đây, chi phí này chỉ khoảng 2,9-3,2 triệu đồng, tính tổng các khoản thì giá thành mỗi con heo đến lúc xuất chuồng khoảng 3,8 triệu đồng. Nhưng với giá thức ăn chăn nuôi tăng cao như hiện nay, giá thành mỗi con heo khi xuất chuồng hơn 5,5 triệu đồng/con, đó là chưa kể tiền công và chi phí điện nước.

Theo một số đại lý thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, trong gần 2 năm trở lại đây, thức ăn chăn nuôi đã tăng giá liên tiếp khoảng 13 lần, mỗi đợt tăng từ 200-350 đồng/kg, với giá thức ăn chăn nuôi như hiện nay, người nuôi nhỏ lẻ, thậm chí là các trang trại rất khó có lợi nhuận. Đặc biệt, có thời điểm giá heo hơi xuống khoảng 48.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ tạm ngừng tái đàn, thậm chí bỏ trống chuồng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên