Trong vòng 5-6 ngày trở lại đây con số heo được đóng dấu kiểm dịch xuất bán ngoại tỉnh lên tới khoảng 8.000-9.000 con.

Một điểm bán thịt heo an toàn, giá rẻ ở Đồng Nai

Sáng nay, tại Hội nghị Giao ban thảo luận các biện pháp tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, do Cục Chăn nuôi tổ chức, ông Phan Minh Báu, PGĐ Sở NN-PTNT Đồng Nai, cho biết, heo ở tỉnh này xuất bán sang Campuchia đang tăng mạnh.

Nếu như trước đây, mỗi ngày, cơ quan chức năng Đồng Nai đóng dấu kiểm dịch cho khoảng 4.200 con heo xuất bán ngoại tỉnh, thì trong vòng 5-6 ngày trở lại đây con số này lên tới khoảng 8.000-9.000 con.

Lượng heo này được đưa về tiêu thụ ở TP HCM, và đi một số tỉnh giáp biên giới Tây Nam để bán sang Campuchia. Đây là thông tin đáng mừng trong bối cảnh XK tiểu ngạch sang Trung Quốc vẫn đang rất hạn chế (chỉ khoảng 1.000 con/ngày).

Từ ngày 30/4 đến nay, các Hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã mở được 12 điểm bán thịt heo an toàn, giá rẻ ở các khu dân cư, khu công nghiệp, với giá bán lẻ bình quân 60.000 đ/kg để kích thích tiêu dùng thịt heo.

Nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp … ở Đồng Nai đã vào cuộc tham gia giải cứu thịt heo. Một số nhà thờ đã tổ chức tiêu thụ thịt heo do giáo dân chăn nuôi.

(Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam Online)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên