Sở nông nghiệp tỉnh Western Cape của Nam Phi ngày 18/2 thông báo đợt bùng phát mới dịch tả lợn châu Phi (ASF) tại thành phố George của tỉnh này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, đợt dịch được xác nhận bùng phát từ ngày 7/2 tại khu vực ngoại ô Groeneweide Park của thành phố George, khiến khoảng 45 con lợn chết và còn khoảng 250 con lợn đang được theo dõi trong khu vực.

Đây là đợt bùng phát thứ 4 dịch tả lợn châu Phi ở khu vực Garden Route kể từ năm 2022. Trước đó, Western Cape đã dập 2 đợt dịch bùng phát ở các khu vực KwaNonqaba và Mossel Bay trong năm 2022 và 2023, trong khi một đợt bùng phát ở Thembalethu từ năm 2022 vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Sở Nông nghiệp Western Cape khuyến cáo hiện chưa có vaccine hay phương pháp nào khác phòng ngừa virus ASF, do đó các hộ chăn nuôi cần áp dụng các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt để bảo vệ trang trại, đồng thời báo cáo ngay cho cơ quan chức năng nếu có dấu hiệu bất thường liên quan tới dịch bệnh. Sở cũng khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm giết mổ an toàn đã trải qua các quy trình kiểm định.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên