Các doanh nghiệp sản xuất thông báo tăng giá 400 đồng/kg đối với thức ăn chăn nuôi cho heo từ ngày 1/5. Như vậy, giá thức ăn chăn nuôi đã tăng 4 đợt kể từ đầu năm trong khi giá heo đi ngang, điều này khiến người chăn nuôi lỗ 7.000 - 10.000 đồng/kg heo hơi.

Kể từ ngày 1/5, nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi như USFeed, C.P Việt Nam, Hòa Phát, GreenFeed, CJ Vina Agri, Wagon Việt Nam thông báo tăng giá bán thức ăn chăn nuôi cho heo 300 – 500 đồng/kg.

Cụ thể, Công ty TNHH CJ Vina Agri thông báo điều chỉnh tăng tất cả các loại thức ăn đậm đặc, thức ăn heo con tăng 400 đồng/kg; thức ăn cho heo nái, heo thịt tăng 300 đồng/kg.

 

Lý do đơn vị này đưa ra trong thông báo là giá nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi có nhiều biến động trong thời gian vừa qua, để ổn định chất lượng sản phẩm. Thời gian áp dụng mức giá mới từ ngày 1/4 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, trong vòng 4 tháng qua, thức ăn chăn nuôi đã có 4 lần tăng giá liên tiếp, tổng mức tăng khoảng 40.000 đồng/kg.

Đại diện Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết người chăn nuôi kỳ vọng giá heo hơi có thể nhích lên 60.000 đồng/kg, nhưng đến nay, tình hình thị trường cho thấy, giá heo xuất chuồng đang chững lại ở mức thấp, có lợi cho người tiêu dùng trong những ngày nghỉ lễ. Hiện, giá heo ba miền tiếp tục đi ngang, giá dao động từ 53.000 - 58.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho rằng sau 12 đợt tăng giá thức ăn chăn nuôi kể từ cuối năm 2020, trong khi giá thành sản xuất đang dao động 60.000 đồng/kg, điều này có nghĩa người chăn nuôi đang lỗ khoảng 7.000 - 10.000 đồng/kg.

"Giá heo trong quý II sẽ chỉ có thể dao động quanh 60.000 đồng/kg vì dù nhà hàng, trường học, bếp ăn công nghiệp hoạt động trở lại nhưng sẽ chưa ổn định, lực cầu vẫn khó tăng đột biến.Ngoài ra, dịch COVID-19 đã thay đổi thói quen của người tiêu dùng, họ vẫn dè dặt với các hoạt động ăn uống ngoài gia đình nên lượng tiêu thụ thịt vẫn khó tăng nhanh", ông Đoán dự báo.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên